Gánh nặng kinh tế cho bệnh nhân ung thư

22/10/2021

Bệnh ung thư là một trong những căn bệnh đáng sợ và phức tạp nhất trong lịch sử y học. Nó không chỉ gây ra những cảm giác đau đớn và khó chịu cho bệnh nhân mà còn có ảnh hưởng đến tình trạng tài chính của gia đình và xã hội. Gánh nặng kinh tế là một trong những vấn đề nghiêm trọng mà bệnh nhân ung thư phải đối mặt. 

 

 

Theo nghiên cứu của Hiệp hội Ung thư Mỹ (American Cancer Society), chi phí điều trị ung thư cho bệnh nhân đã tăng gấp đôi trong 20 năm qua. Năm 1995, chi phí điều trị cho bệnh nhân ung thư là khoảng 48 tỷ đô la Mỹ. Đến năm 2015, con số này đã tăng lên gần 125 tỷ đô la Mỹ. Điều này đặt ra thách thức lớn cho người bệnh ung thư, đặc biệt là tại các quốc gia đang phát triển như Việt Nam.

Tại Việt Nam, chi phí điều trị ung thư cũng đang gia tăng, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM. Để điều trị một trường hợp ung thư phức tạp, bệnh nhân cần phải tiêu tốn số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả. Bệnh nhân còn phải trả tiền cho các xét nghiệm, thăm khám, thuốc và các chi phí khác. Với mức thu nhập trung bình của người dân Việt Nam, chi phí điều trị ung thư có thể là một gánh nặng nặng nề, đặc biệt khi bệnh nhân cần phải chạy đua với thời gian để bắt kịp điều trị, giành giật sự sống. 

Ngoài chi phí điều trị, bệnh nhân ung thư còn phải đối mặt với nhiều khó khăn khác. Trong quá trình điều trị, họ sẽ mất thời gian làm việc, phải nghỉ việc hoặc giảm thời gian làm việc, dẫn đến thu nhập giảm và không đủ chi phí sinh hoạt. 

Bệnh ung thư không chỉ gây ra sự khó khăn về mặt sức khỏe cho bệnh nhân, mà còn gây ra nhiều gánh nặng kinh tế. Việc điều trị ung thư có thể tốn kém, đặc biệt là ở các nước chưa có hệ thống bảo hiểm y tế tốt hoặc ở các trường hợp bệnh nhân phải sử dụng các phương pháp điều trị đắt tiền.

Ngoài chi phí điều trị trực tiếp, bệnh nhân ung thư cũng có thể phải chịu mất lương do nghỉ làm hoặc phải chăm sóc bản thân, và phải chi trả các chi phí phụ như tiền gửi xe, tiền đi lại, tiền ăn uống trong khi điều trị tại bệnh viện.

Tuy nhiên, nhiều quốc gia đã áp dụng các chính sách hỗ trợ chi phí điều trị ung thư cho người dân, bao gồm cả việc giảm giá hoặc miễn phí dịch vụ điều trị, và cung cấp hỗ trợ tài chính cho các bệnh nhân ung thư. Việc đầu tư vào sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật sớm cũng có thể giảm thiểu gánh nặng kinh tế cho bệnh nhân và gia đình.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để chủ động bảo vệ sức khỏe của bạn. 

CÔNG TY CỔ PHẦN MIRAI HEALTHCARE VIỆT NAM 
Địa chỉ: 110 Trần Phú
Email: info@mirai.vn
Hotline: 0814 688 998

Bài viết liên quan

Một số nguyên nhân gây nên ung thư

Hiện nay, ung thư là căn bệnh nghiêm trọng có chiều hướng gia tăng liên tục về tỉ lệ mắc mới và tỉ lệ tử vong qua từng năm. Nhưng nguyên nhân gây ra ung thư là gì?

Tầm soát ung thư có tốn kém không?

Tầm soát ung thư rất cần thiết để phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh. Vậy chi phí cho một lần tầm soát cụ thể ra sao, có quá cao hay không?

Gia tăng tỷ lệ mắc ung thư ở người trẻ

Việc phát hiện ung thư ở người trẻ cũng khó khăn hơn so với những người lớn tuổi, vì triệu chứng của ung thư thường không rõ ràng và bị nhầm lẫn với các bệnh lý khác.

GIỚI THIỆU LIỆU PHÁP CHỮA TRỊ UNG THƯ HITV - LIỆU PHÁP ĐIỀU TRỊ MIỄN DỊCH TÂN TIẾN NHẤT, HIỆU QUẢ CHO CẢ UNG THƯ GIAI ĐOẠN TÁI PHÁT VÀ GIAI ĐOẠN DI CĂN

Tế bào trình diện kháng nguyên là một nhóm các tế bào đặc biệt có khả năng bắt giữ tế bào, mảnh vỡ tế bào, đoạn peptide có nguồn gốc từ các tác nhân gây bệnh để xử lý và trình diện sản phẩm là kháng nguyên ngoại sinh lên phân tử MHC lớp II. Chúng tham gia vào cả hệ thống miễn dịch bẩm sinh và miễn dịch đáp ứng. Các bác sĩ tại Nhật Bản đã nghiên cứu và cho ra đời liệu pháp điều trị ung thư HITV - "chiếc phao cứu sinh" cho những bệnh nhân ung thư giai đoạn tiến triển có thể kiểm soát được tình trạng bệnh của mình tốt hơn các biện pháp truyền thống hiện nay.

Tọa đàm "TẾ BÀO GỐC & KỸ THUẬT ĐIỀU TRỊ CHUYÊN BIỆT với các bệnh nhân CƠ XƯƠNG KHỚP cùng với các CHUYÊN GIA HÀNG ĐẦU đến từ Nhật Bản"

   Vừa qua, Công ty CP MHC Việt Nam đã phối hợp cùng Công ty CP Ever Việt Nam tổ chức thành công buổi “Tọa đàm TẾ BÀO GỐC và KỸ THUẬT ĐIỀU TRỊ CHUYÊN BIỆT đối với các bệnh CƠ XƯƠNG KHỚP cùng các CHUYÊN GIA HÀNG ĐẦU Nhật Bản”. Tọa đàm diễn ra thành công mang đến nhiều hy vọng cho những bệnh nhân mắc bệnh cơ xương khớp tại Việt Nam.

Đăng ký tư vấn