• Slide
  • Slide

KHÁM TỔNG QUÁT & TẦM SOÁT UNG THƯ

“Ningen Dock” là tên một mô hình khám sức khỏe tổng quát xuất phát từ Nhật Bản, bắt đầu được triển khai từ năm 1954 tại Bệnh viện Quốc Gia Tokyo. Khám tổng quát Ningen Dock gồm rất nhiều danh mục khám, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh nhằm tầm soát và phát hiện sớm nhiều bệnh lý tiềm ẩn, đặc biệt là ung thư và đột quỵ. Hàng năm “Ningen Dock” đã thu hút khoảng 3 triệu người sử dụng dịch vụ Ningen Dock tại khoảng 1.500 cơ sở y tế trên khắp đất nước Nhật Bản (thống kê của Trung tâm Y tế và Sức khỏe Toàn cầu Quốc gia Nhật Bản) khám sức khỏe Ningen Dock để chăm sóc sức khỏe chủ động, phòng bệnh và tầm soát sớm.
*Dock có nghĩa là bến tàu, Ningen tiếng Nhật có nghĩa là con người, người Nhật Bản ví việc khám sức khoẻ giống như bảo trì một con tàu sau khi đã trải qua hành trình dài ngày trên biển

Ngày nay, hầu như tất cả người dân đều được bố trí để khám sức khoẻ định kỳ 1 năm/lần. Tuy vậy, việc khám sức khoẻ định kỳ này thường chỉ dừng lại ở việc thăm khám đơn giản, chỉ có ý nghĩa giúp người khám biết được tình trạng sức khỏe của mình. Còn để PHÁT HIỆN, TẦM SOÁT CÁC CĂN BỆNH ĐANG TIỀM ẨN BÊN TRONG, người ta cần thực hiện các xét nghiệm- kiểm tra- chụp chiếu kĩ hơn. Đây chính là nhiệm vụ của NINGEN-DOCK. Ningen Dock có thể phát hiện sớm nhiều bệnh khác nhau, nhưng một trong những mục tiêu chính của Ningen Dock là phát hiện sớm ung thư – nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở Nhật Bản.

Ngoài ra, người bệnh thể biết được chi tiết về tình trạng sức khoẻ hiện tại, kiểm tra tiền sử sức khoẻ của người thân,được tư vấn về lối sống để duy trì sức khoẻ ở trạng thái tốt nhất có thể, tư vấn các bệnh lý do lối sống gây ra và cách phòng chống các bệnh tim mạch, đột quỵ, nhồi máu cơ tim, phát hiện sớm chứng suy giảm trí nhớ.
Ngày nay, người Nhật tự hào là dân số có độ tuổi sống khoẻ cao nhất thế giới, trong đó phải kể đến vai trò của Ningen Dock. Hiện nay, rất nhiều công ty của Nhật đã đưa vào phần phúc lợi xã hội của họ tiêu chuẩn khám Ningen-dock hàng năm cho nhân viên của mình. Dock Ningen có thể được coi là một dạng đầu tư để duy trì sức khỏe tốt


Cơ thể con người là một khối thống nhất, các cơ quan hoạt động đều liên quan đến nhau. Việc kết hợp đa chuyên khoa sâu trong tầm soát và chẩn đoán giúp phát hiện nguyên nhân từ gốc rễ của vấn đề trên toàn bộ cơ thể, nhờ vậy khách hàng thực sự yên tâm với kết quả kiểm tra sức khỏe của mình.


Mô hình kiểm tra sức khỏe Ningen Dock giúp xác định được các tổn thương tiền ung thư, ung thư giai đoạn sớm, các rối loạn, tiền bệnh lý nguy hiểm, bệnh mạn tính tiềm ẩn với kết quả có độ chính xác cao, hạn chế tối đa việc bỏ sót các tổn thương dù là nhỏ nhất.


Từ kết quả khám, bác sĩ đưa ra lời khuyên cải thiện thói quen sinh hoạt, biện pháp phòng ngừa ban đầu để không phát triển thành bệnh hoặc tư vấn phục hồi, cải thiện chức năng của các cơ quan bị tổn thương do những bệnh mạn tính gây ra.


Dựa vào bộ câu hỏi khai thác tiền sử và thói quen sống kết hợp cùng hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại giúp đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ phát hiện ra các rối loạn, tiền bệnh lý nguy hiểm, từ đó đưa ra lời khuyên tư vấn điều trị phù hợp và hiệu quả.

Khai thác lịch sử bệnh bằng bộ 120 câu hỏi

Để bắt đầu khám sức khỏe tổng quát theo Ningen Dock, khách hàng cần trả lời trước bộ câu hỏi gồm 120 câu để khai thác tiền sử bệnh, yếu tố di truyền.

Thăm khám chuyên sâu, toàn diện (toàn thân)

Khách hàng chụp CT, MRI toàn thân,… cung cấp hình ảnh chi tiết về các cơ quan và cấu trúc bên trong cơ thể, phát hiện bệnh lýtrên nhiều bộ phận, đặc biệt là phát hiện sớm ung thư. Thực hiện từ 50 – 80 xét nghiệm.v

Phát hiện hơn 150 rối loạn, tiền bệnh lý nguy hiểm

Ningen Dock giúp phát hiện đến hơn 150 rối loạn tiền bệnh lý nguy hiểm, ngay cả khi chưa có dấu hiệu bất thường

  • Ung thư
  • Đột quỵ
  • Rối loạn chuyển hóa (tim mạch, đái tháo đường…)

Hồ sơ y khoa chi tiết lên đến 100 trang

Các bác sĩ cũng đưa ra tư vấn chuyên sâu nếu phát hiện bất thường, tư vấn chăm sóc sức khỏe chủ động dài hạn bằng cách thay đổi chế độ dinh dưỡng, tập luyện,…

Hồ sơ y khoa chi tiết lên đến 100 trang

Trong hồ sơ y khoa khách hàng nhận được có dự báo sức khoẻ trong tương lai (đánh giá tuổi động mạch và dự báo nguy cơ tim mạch trong vòng 10 năm bằng bảng điểm được chuẩn hoá bởi hội Tim mạch thế giới)

TRUE BEAM

Thiết bị xạ trị chính xác cao đa dụng Có thể xạ trị cơ thể lập thể & xạ trị điều biến cường độ (IMRT)

ZAP-X

Thiết bị xạ trị lập thể Đầu như một cao dao Điều trị với độ chính xác cao

MRIDIAN

Thiết bị xạ trị hướng dẫn bằng hình ảnh MR. Xác nhận chính xác vị trí khối u & chiếu xạ chính xác

FLEXITRON

Thiết bị xạ trị liều cao (RALS) Một lượng lớn bức xạ có thể được truyền đi trong thời gian ngắn đồng thời giảm thiểu sự tiếp xúc với các mô xung quanh

PET-CT

Thiết bị kiểm tra FDG/PET-CT Hệ thống tìm kiếm ung thư di căn và tái phát ** Hữu ích cho chuẩn đoán

đăng ký tư vấn

    To top