Kiến thức

Các Giai Đoạn Ung Thư Mà Bạn Cần Phải Biết

Xác định chính xác giai đoạn ung thư có vai trò quan trọng trong việc điều trị và tiên lượng sống của bệnh nhân. Nếu phát hiện ở giai đoạn sớm, cơ hội điều trị bệnh sẽ cao hơn.


1. Ý nghĩa của việc xác định giai đoạn ung thư là gì?

Việc xác định giai đoạn ung thư đóng vai trò quan trọng trong quá trình chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh. Bằng cách này, các bác sĩ có thể đánh giá mức độ lan rộng của bệnh và tác động của nó lên cơ thể. Điều này giúp họ lên kế hoạch điều trị phù hợp nhất và dự đoán kết quả điều trị cho bệnh nhân. Đồng thời, việc xác định giai đoạn cũng giúp bệnh nhân hiểu rõ hơn về tình trạng sức khỏe của mình và có thể tham gia tích cực vào quá trình điều trị và chăm sóc bản thân.

2. Các giai đoạn ung thư

– Giai đoạn 0: Giai đoạn này mô tả bệnh ung thư vẫn ở tại chỗ và chưa lan sang các mô lân cận. Bệnh nhân ở giai đoạn này có khả năng chữa khỏi cao và thường được điều trị bằng cách phẫu thuật loại bỏ toàn bộ khối u.
– Giai đoạn I: Ở giai đoạn này thường khối u vẫn nhỏ hoặc khối u chưa phát triển sâu vào các mô lân cận. Nó cũng không lan đến các hạch bạch huyết hoặc các bộ phận khác của cơ thể. Bệnh nhân ở giai đoạn này thường được gọi là ung thư giai đoạn đầu.
– Giai đoạn II và giai đoạn III: 2 giai đoạn này cho thấy ung thư hoặc khối u lớn hơn và đã phát triển sâu vào các mô gần đó. Chúng cũng có thể đã lan đến các hạch bạch huyết nhưng không đến các bộ phận khác của cơ thể.
– Giai đoạn IV: ở giai đoạn này ung thư đã lan sang các cơ quan hoặc bộ phận khác của cơ thể. Nó cũng có thể được gọi là ung thư tiến triển hoặc di căn, ung thư giai đoạn cuối.3. Phương pháp chẩn đoán giai đoạn ung thư hiện đại của Nhật Bản

Giai đoạn 0 là giai đoạn dễ dàng điều trị và có tiên lượng tốt nhất. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại có rất ít bệnh nhân phát hiện bệnh ở giai đoạn này mà thường đến giai đoạn II, III hoặc thậm chí là giai đoạn IV mới phát hiện được. Dẫn đến việc điều trị bệnh về sau càng khó khăn, tiên lượng kém cũng như kinh phí điều trị đắt đỏ hơn, bệnh nhân dễ nản lòng hơn.

Ở Nhật Bản, các cơ sở y tế lớn đã áp dụng phương pháp xét nghiệm Micro CTC và Amino Index để chẩn đoán và phát hiện sớm các giai đoạn ung thư trước 5 – 10 năm.

Ưu điểm nổi bật của phương pháp này là chỉ với 5ml máu, các chuyên gia sẽ sử dụng công nghệ AI hiện đại nhất để phân tích và đếm chính xác số lượng tế bào ác tính có thể hình thành khối u ung thư.

Kết quả chẩn khám xét nghiệm Amino Index


MHC Việt Nam là đại diện chính thức của nhiều tập đoàn với hơn 200 bệnh viện và cơ sở y tế trên toàn nước Nhật. Chúng tôi tự hào là doanh nghiệp cung ứng các dịch vụ y tế cao cấp về khám và điều trị các bệ,nh mạ,n tí,nh bằng CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI – Y TẾ TÁI SINH từ các tập đoàn y tế HÀNG ĐẦU NHẬT BẢN.

Các dịch vụ của MHC Việt Nam được thực hiện hoàn toàn tại Nhật Bản.

đăng ký tư vấn

    To top