Kiến thức

5 LOẠI UNG THƯ CÓ KHẢ NĂNG KHỎI BỆNH CAO NẾU PHÁT HIỆN KỊP THỜI!

“Ung thư” chỉ cần nghe đến thôi là ai cũng thấy hoảng sợ dù ở bất cứ giai đoạn nào. Nhiều người cho rằng ung thư như cái án tử trên đầu và không muốn tiếp nhận điều trị mà không biết rằng 5 loại ung thư sau đây có khả năng chữa khỏi rất cao.

1. Ung thư tiền liệt tuyến.
Đây là loại ung thư có tỷ lệ chữa khỏi cao vì tiến triển bệnh chậm hoặc không bị tiến triển. Khi ung thư di căn, việc điều trị sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều. Một tỷ lệ nhỏ ung thư tuyến tiền liệt có thể di căn nhanh đến các bộ phận xa của cơ thể. Khi đó, chỉ khoảng 29% nam giới sống được 5 năm kể từ khi được chẩn đoán. Tuy nhiên, hầu hết bệnh ung thư tiền liệt tuyến được phát hiện sớm trước khi chúng di căn.

 

Ung thư tuyến tiền liệt

 

2. Ung thư tuyến giáp.
Loại ung thư này thường phát triển chậm, ngay cả với khối u lớn hoặc bắt đầu di căn thì bác sĩ thường có thể điều trị, thậm chí là chữa khỏi bệnh bằng phẫu thuật cắt bỏ tuyến giáp. Sau phẫu thuật, người bệnh sẽ được kê dùng thuốc thay thế hormone tuyến giáp.

 

Ung thư tuyến giáp

 

3. Ung thư tinh hoàn.
Khi khối u chưa di căn, các bác sĩ có thể chữa khỏi bằng phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn chứa khối u. Nếu chỉ bị cắt bỏ một bên tinh hoàn thì bên lại còn thường sẽ đảm nhận công việc của cả hai, tiết đủ lượng hormone để phục vụ cho QHTD và sinh con. Đối với ung thư giai đoạn sau, phẫu thuật và xạ trị hoặc hóa trị thường có hiệu quả tốt. Ghép tế bào gốc đôi khi cũng được chỉ định trong điều trị ung thư tinh hoàn.

 

Ung thư tinh hoàn

 

4. Ung thư hắc tố da.
Thông thường, ung thư hắc tố da có thể được phát hiện bằng mắt thường khi nó vẫn còn ở giai đoạn đầu. Nếu nó chưa lan ra ngoài bề mặt da, các bác sĩ có thể loại bỏ và chữa trị bằng phẫu thuật.

 

Ung thư hắc tố da

 

5. Ung thư vú – Giai đoạn đầu.
Ung thư vú bắt đầu di căn sẽ trở nên khó điều trị. Một số dạng ung thư vú dễ điều trị hơn những dạng khác. Ví dụ, một khối u vú dương tính với thụ thể estrogen sẽ được điều trị bằng các loại thuốc làm giảm nồng độ estrogen.

Ung thư nào cũng có khả năng chữa khỏi ở giai đoạn sớm nên việc tầm soát ung thư thường xuyên rất quan trọng. Tại Nhật Bản, các chuyên gia đã nghiên cứu ra những phương pháp tầm soát ung thư sớm từ 5 – 10 năm giúp người bệnh có thể phát hiện mầm mống khối u trong cơ thể từ giai đoạn 0, giúp tỷ lệ chữa khỏi cao hơn rất nhiều lần.

đăng ký tư vấn

    To top