Kiến thức

GAN BỊ TỔN THƯƠNG CÓ THỂ TỰ TÁI TẠO ĐƯỢC NHƯNG VÌ SAO CHÚNG TA VẪN MẮC UNG THƯ GAN?

Một khả năng tuyệt vời của gan đó là chúng có khả năng tự tái tạo. Nếu như trường hợp gan bị tổn thương dưới 25% thì nó có thể tái tạo hoàn toàn.
Tuy nhiên, nếu bạn không ngừng hút thuốc lá, uống quá nhiều rượu bia, ăn đồ chiên rán bằng mỡ động vật,… thì gian của bạn sẽ không kịp tái tạo, dẫn đến tình trạng gan nhiễm mỡ; ung thư gan;…

 

Rượu bia là một trong những nguyên nhân chính gây ra các bệnh lý về gan.

 

Ghép gan là phương pháp phổ biến trên thế giới để điều trị các bệnh lý về gan, trong đó có ung thư gan nhưng sẽ có tác dụng phụ về việc cơ thể không thích ứng được với gan mới, gây ra tình trạng sốc phản vệ. Để duy trì cuộc sống sau khi ghép gan, người bệnh cần duy trì các loại thuốc đặc hiệu đến suốt đời.

Ghép gan là phương pháp điều trị bệnh lý về gan phổ biến, tuy nhiên người bệnh cần duy trì các loại thuốc đặc hiệu đến suốt đời.

Y học tái tạo tại Nhật Bản đã tìm ra phương pháp truyền tế bào gốc trung mô tự thân. Các nghiên cứu đã cho thấy kết quả khả quan trong việc sử dụng tế bào gốc trung mô tự thân ở vùng mỡ bụng giúp tái tạo các tế bào gan bị tổn thương có hiệu quả lớn. Bên cạnh đó, vì là tế bào gốc tự thân của chính bệnh nhân nên tác dụng phụ thường rất hiếm và hầu như là không đáng kể.

 

Phương pháp điều trị các bệnh lý về gan bằng tế bào gốc đã cho thấy những kết quả rất khả quan.

Tại VN, phương pháp này vẫn chưa được áp dụng phổ biến vì cần các thiết bị hiện đại để phân tách và nuôi cấy tế bào gốc đạt tiêu chuẩn, đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm… Tuy nhiên, tại Nhật Bản, do được Chính phủ trợ cấp thúc đẩy nghiên cứu và áp dụng nên đây được coi là quốc gia tiên phong trong lĩnh vực Y học tái tạo, mang lại tia hy vọng mới cho rất nhiều bệnh nhân trên toàn thế giới.

 

đăng ký tư vấn

    To top