Kiến thức

Các phương pháp điều trị ung thư phổ biến hiện nay

Điều trị ung thư trở thành gánh nặng kinh tế cho rất nhiều bệnh nhân không may mắc phải căn bệnh vô cùng nguy hiểm này. Theo thống kê của Bệnh viện K (Hà Nội), chi phí điều trị đối với một bệnh nhân ung thư dao động trung bình trên 176 triệu đồng/năm và có tới 33,8% bệnh nhân ung thư hiện nay không thể chi trả tiền thuốc men.

Phẫu thuật 

Là phương pháp điều trị ung thư thường được chọn, nhằm loại bỏ các tổn thương ung thư. Phương pháp này được áp dụng đối với các khối u ở vị trí không gây nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân. Kích thước, loại ung thư, vị trí khối u nguyên phát có thể giúp đánh giá khả năng phẫu thuật và kết quả điều trị. Không thể chỉ định phẫu thuật triệt căn khối u nguyên phát khi đã có di căn. Đây cũng là một phương pháp điều trị cần thời gian để chữa lành vết thương và phục hồi toàn bộ cơ thể. 
Chi phí phẫu thuật ung thư vú tại bệnh viện công:

  • Cắt u vú lành tính 7.500.000đ
  • Mổ bóc nhân xơ vú 5.500.000đ
  • Phẫu thuật cắt một phần tuyến vú 8.500.000đ
  • Phẫu thuật cắt khối u ác tính, vét hạch nách 11.000.000đ
  • Phẫu thuật bảo tồn, vét hạch nách 11.000.000đ
  • Cắt ung thư vú tiết kiệm da, tạo hình ngay 26.000.000đ
  • Tái tạo tuyến vú sau cắt ung thư vú 17.000.000đ

Hóa trị

Hóa trị là một trong những liệu pháp điều trị ung thư chính hiện nay, phương pháp này sẽ sử dụng các loại thuốc nhằm phá hủy tế bào ung thư, giúp ngăn chặn hoặc làm chậm sự phát triển, phân chia và lây lan của các tế bào ung thư bên trong cơ thể, tác động trực tiếp vào các tế bào ung thư khiến các khối u này giảm kích thước, tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh nhân ung thư bắt đầu các bước điều trị tiếp theo như phẫu thuật hoặc xạ trị…
Hóa trị cũng sẽ khiến bệnh nhân gặp một số tác dụng phụ như chán ăn, buồn nôn, nôn, hệ miễn dịch suy giảm, dễ bị chảy máu, bầm tím…
Giá cả cho việc trị liệu hóa trị cũng không hề rẻ. Đối với ung thư phổi, một chu kỳ điều trị thường kéo dài khoảng 3 – 4 tuần và quá trình điều trị ban đầu thường gồm 4 – 6 chu kỳ tùy vào từng bệnh nhân. Vì vậy, chi phí cho một lần hóa trị ung thư phổi thường khá cao, khoảng từ 15 – 17 triệu đồng cho một lần điều trị vì bệnh nhân cần chi trả nhiều chi phí khác nhau.

Xạ trị

Xạ trị có thể điều trị khỏi nhiều loại ung thư, xạ trị kết hợp phẫu thuật (cho ung thư đầu cổ, thanh quản hoặc tử cung) hoặc kết hợp hóa trị với phẫu thuật (ung thư mô liên kết, ung thư vú, thực quản, phổi, hoặc trực tràng) giúp tăng khả năng chữa khỏi và cho phép giới hạn phạm vi phẫu thuật hơn. Xạ trị có thể được dùng trước khi phẫu thuật hoặc hóa trị hoặc sau khi phẫu thuật hoặc hóa trị.
Xạ trị có thể giúp thuyên giảm triệu chứng ngay cả khi không thể chữa khỏi bệnh. Tuy nhiên xạ trị không chỉ diệt các tế bào ung thư mà còn phá hủy các tế bào lành kế cận. Do đó, nguy cơ tổn thương mô lành phải được cân nhắc cùng với lợi ích. Bệnh nhân có thể gặp nhiều triệu chứng khi xạ trị như li bì, mệt mỏi, viêm niêm mạc, hay gặp cả các các biến chứng muộn của xạ trị bao gồm đục thủy tinh thể, viêm giác mạc, suy tuyến yên, vô sinh, co cơ… Xạ trị vào mô lành có thể làm chậm liền vết thương nếu bệnh nhân cần được phẫu thuật hoặc can thiệp.
Hơn nữa chi phí xạ trị rất đắt đỏ. Thông thường một lần xạ trị người bệnh dao động khoảng 5.000.000 – 10.000.000 đồng, một lần xạ trị kéo dài 2 – 7 ngày, mỗi đợt xạ trị kéo dài 5 ngày. Do đó chi phí xạ trị sẽ rơi vào khoảng 10.000.000 – 350.000.000 cho mỗi đợt.

Phương pháp khác

Ngoài ra còn một số phương pháp khác trong việc điều trị ung thư như nút mạch khối u, ghép tế bào gốc, liệu pháp gen, điều trị nhắm đích… 
Tất cả những phương pháp điều trị ung thư hiện nay ít nhiều đều có tác dụng phụ lên cơ thể người bệnh, hơn nữa còn có chi phí rất đắt đỏ, thời gian điều trị kéo dài sẽ dẫn đến gánh nặng kinh tế cho người bệnh, thậm chí có những phương pháp mà không phải cơ sở vật chất nào cũng đáp ứng. 
Chính vì vậy, để bảo vệ sức khỏe của bản thân, chúng ta nên đi tầm soát ung thư định kỳ để kịp thời phát hiện ra những dấu hiệu bất thường của cơ thể, phòng ngừa bệnh đi vào giai đoạn khó điều trị. 
Mirai Healthcare sẵn sàng phục vụ khách hàng với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn, cơ sở vật chất đầy đủ hiện đại, dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để chăm sóc sức khỏe của bạn. 

Thông tin liên hệ
CÔNG TY CỔ PHẦN MIRAI HEALTHCARE VIỆT NAM 
Địa chỉ: 110 Trần Phú
Email: info@mirai.vn
Hotline: 0814 688 998

đăng ký tư vấn

    To top