Kiến thức

Lợi ích của việc tầm soát ung thư tại Nhật Bản

Tầm soát ung thư tại Nhật Bản là xu hướng lựa chọn của nhiều người Việt trong thời gian gần đây. Một trong những lợi ích lớn nhất chính là độ chính xác cao của kết quả khám.

Trải nghiệm hệ thống y tế tiên tiến

Ở Nhật Bản, tuổi thọ trung bình của phụ nữ Nhật Bản là khoảng 70 tuổi và nam giới là khoảng 65 tuổi vào năm 1960. 60 năm sau, nhờ sự phát triển vượt bậc của việc thực hiện hệ thống bảo hiểm y tế toàn dân, vào năm 2020, tuổi thọ trung bình ở Nhật Bản đạt mức cao kỷ lục đối với cả nữ giới và nam giới vào năm 2020, lần lượt là 87,74 tuổi và 81,64 tuổi. 

Nhật Bản là một quốc gia rất coi trọng hệ thống chăm sóc sức khỏe. Tại Nhật, Chính phủ có những quy định rất rõ ràng và chặt chẽ liên quan đến việc người dân phải tham gia bảo hiểm y tế. Cho dù là lao động từ nước ngoài đến hay các nhân viên không được công ty mua bảo hiểm cho thì cũng phải tham gia vào bảo hiểm y tế quốc gia mà chính quyền địa phương quản lý. 

Về “tài nguyên y tế”, Nhật Bản đứng đầu về số giường bệnh, số máy chụp CT số máy chụp cộng hưởng từ so với các nước trong G& (Nhóm G7 là diễn đàn của 7 quốc gia có nền kinh tế phát triển lớn nhất thế giới, bao gồm Pháp, Đức, Italy, Nhật Bản, Mỹ, Anh và Canada).

Nhật Bản là một nước châu Á có nền y học, khoa học phát triển hiện đại. Tại đất nước mặt trời mọc có các loại máy được sử dụng trong điều trị bệnh ung thư, có thể kể đến như máy gia tốc ion hạt nặng, máy proton… Chính vì vậy, những người bệnh có nhu cầu khám, chữa bệnh bằng những công nghệ hiện đại có thể thu được lợi ích từ nền y học tiên tiến của Nhật. 

Sự tương đồng về lối sống giữa người Nhật Bản và người Việt

Đặc điểm lối sống của người Nhật Bản có sự tương đồng với người Việt Nam. Chẳng hạn ẩm thực chính là yếu tố mang nét tương đồng giữa hai nền văn hóa Nhật – Việt. Ngày nay, những bữa ăn kiểu truyền thống vẫn còn tồn tại trong khoảng 90% gia đình người Việt và gia đình người Nhật. Cả người Nhật và người Việt có thói quen ăn nhiều rau, đậu, cá và thịt gà. Hơn nữa cả hai nền ẩm thực đều có các món ăn tươi sống như sushi, sashimi ở Nhật Bản hoặc gỏi cuốn, salad ở Việt Nam. Ngoài ra, cả người Nhật và người Việt đều có ý thức về tầm quan trọng của sức khỏe và thường tập thể dục để duy trì thể trạng và sức khỏe. Tại cả hai nước, các hoạt động thể thao như đá bóng, cầu lông, bơi lội, đi bộ và yoga được ưa chuộng. Do đó các phương pháp điều trị và tầm soát từ Nhật được đánh giá là phù hợp với người Việt Nam.

Các phương pháp tầm soát có độ chính xác 

Các dịch vụ tầm soát ung thư tại Nhật Bản được xem là rất chuyên nghiệp và đáng tin cậy, với độ chính xác cao. Điều này được đảm bảo bởi sự phát triển công nghệ và các phương pháp tiên tiến trong việc tầm soát ung thư, cùng với các quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt được thực hiện bởi các chuyên gia y tế.

Một số phương pháp tầm soát ung thư hiện đại được sử dụng tại Nhật Bản bao gồm siêu âm, chụp X-quang, CT scan, MRI, PET scan, và phân tích DNA phân tử nhỏ (ctDNA) và một số phương pháp khác. Những phương pháp này được thực hiện bởi các chuyên gia y tế được đào tạo chuyên sâu về tầm soát ung thư, cùng với các quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt.

Với sự kết hợp của các phương pháp tầm soát hiện đại và các chuyên gia y tế có kinh nghiệm, các dịch vụ tầm soát ung thư tại Nhật Bản được coi là có độ chính xác rất cao. 

Mirai Healthcare tự hào là một hệ thống chăm sóc sức khỏe được các chuyên gia bác sĩ hàng đầu tại Nhật lựa chọn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn dịch vụ tầm soát ung thư.

CÔNG TY CỔ PHẦN MIRAI HEALTHCARE VIỆT NAM 
Địa chỉ: 110 Trần Phú
Email: info@mirai.vn
Hotline: 0814 688 998

đăng ký tư vấn

    To top