Uncategorized

Chỉ Số Mỡ Máu Bao Nhiêu Là Đáng Lo Ngại Nguy Cơ Mắc Đột Quỵ?

Như chúng ta đều đã biết, lượng mỡ máu cao là 1 trong những nguyên nhân hàng đầu gây đột quỵ; đặc biệt là ở người cao tuổi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chỉ số mỡ máu như thế nào là cao, cao như thế nào là có nguy cơ mắc đột quỵ. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!


1. Chỉ số Triglyceride

Triglyceride là chất béo trung tính, chiếm đến 95% tổng số chất b,éo mà cơ thể hấp thu qua chế độ ăn hàng ngày. Chỉ số Triglyceride trong máu được chia làm 4 mức độ:
– Bình thường: < 1,7 mmol/L (hoặc < 150 mg/dL).

– Khá cao: 1,7 – 2,25 mmol/L (hoặc 150 – 199 mg/dL).

– Cao: 2,26 – 5,64 mmol/L (hoặc 200 – 499 mg/dL).

– Rất cao: ≥ 5,65 mmol/L (hoặc ≥ 500 mg/dL).


2. Chỉ số Cholesterol toàn phần

Cholesterol đóng vai trò quan trọng đối với cơ thể, tham gia cấu tạo các thành phần như màng tế bào, sợi thần kinh;… Ngoài ra còn hỗ trợ gan sản xuất acid mật để tiêu hóa thức ăn.
– Chỉ số Cholesterol toàn phần < 5,1 mmol/L (hoặc <200 mg/dL): cho biết tình trạng bình thường, nguy cơ mắc bệnh động mạch vành rất thấp.
– Chỉ số Cholesterol toàn phần: 5,1 – 6,2 mmol/L (hoặc 200 – 239mg/dL): cảnh báo những vấn đề sức khỏe, người bệnh cần chú ý thay đổi chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt.
– Chỉ số Cholesterol toàn phần >= 6,2 mmol/L (hoặc 240 mg/dL): cho biết lượng Cholesterol trong máu tăng cao, người bệnh có nguy cơ cao bị mỡ máu; xơ vữa động mạch và nhiều vấn đề sức khỏe khác.


3. Xét nghiệm LDL – Cholesterol

LDL – C còn được gọi là Cholesterol xấu do có khả năng thấm qua thành mạch và hình thành mảng bám. Mức LDL – C bình thường sẽ dưới 130 mg/dL.
– Nếu kết quả xét nghiệm vượt ngưỡng bình thường thì nguy cơ bệnh nhân bị mỡ máu hoặc các bệnh về mạch máu như xơ vữa động mạch, bệnh mạch vành, tăng huyết áp,…
– Nếu chỉ số LDL – C hạ thấp thì bệnh nhân có thể bị các bệnh như xơ gan, cường giáp, khả năng hấp thu kém,…


4. Xét nghiệm HDL – Cholesterol

– HDL-C có tác dụng di chuyển lượng Cholesterol dư thừa về gan, hạn chế nguy cơ hình thành mảng bám nên gọi là Cholesterol tốt.
– Đối với cơ thể bình thường, chỉ số HDL-C sẽ luôn cao hơn 50 mg/dL.
– Trường hợp chỉ số HDL-C hạ thấp dưới 40 mg/dL thì sẽ gây hại sức khỏe. Bệnh nhân sẽ có nguy cơ bị các vấn đề như rối loạn chuyển hóa lipid máu, tăng huyết áp,…


PHƯƠNG PHÁP LỌC MÁU – LOẠI BỎ CHOLESTEROL XẤU, TĂNG CƯỜNG CHOLESTEROL TỐT CHO CƠ THỂ

Phương pháp lọc máu đến từ Tập đoàn Ever Nhật Bản – Tập đoàn số 1 Nhật Bản về chất lượng dịch vụ y tế tái sinh và về số lượng khách hàng người Nhật cũng như khách hàng người nước ngoài tới sử dụng dịch vụ.

Với hệ thống máy lọc máu với công nghệ và lõi lọc độc quyền, được bảo hộ và cấp phép hoạt động bởi pháp luật Nhật Bản, phương pháp lọc máu đến từ Tập đoàn Ever sẽ giúp làm sạch máu mà không gây đau đớn, không phẫu thuật, cải thiện tình trạng sức khỏe nhanh chóng, loại bỏ các cholesterol xấu, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

đăng ký tư vấn

    To top